10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có duyên với Phật, cuộc đời hạnh phúc chẳng ai bằng

Biên tập bởi

Phật gia có nói, chúng sinh ai ai cũng có Phật tính, tức là ai cũng tiềm ẩn trong mình Phật duyên, nếu có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn có duyên với Phật.

Trong tâm luôn có Phật

Phật vô xứ bất tại, tu Phật không ở vẻ bên ngoài mà cốt ở trong tâm. Người trong tâm luôn có Phật, sống đẹp theo tư tưởng của Phật chính là có duyên với Phật.

Vứt bỏ dục vọng xấu xa

Những người có duyên với Phật sẽ từ bỏ hết dục vọng xấu xa. Kinh Phật có nhắc tới việc chưa đứt đoạn tự ngã, tình ái thì khó lòng nhập cảnh giới khiết tịnh, yêu hận ơn thù đều là những chướng ngại của tình cảm.

Con người tự mình là mình đau khổ là bởi theo đuổi những thứ sai trái mà ra. Sự cố chấp của ngày hôm nay có thể dẫn đến sự hối hận của ngày mai.

Hãy nhớ, bản thân không khiến chính mình phiền não thì người khác cũng sẽ chẳng thể khiến cho ta phiền não được. Nội tâm không vứt bỏ được dục vọng xấu thì cuộc sống khó được an yên. Chính vì thế mà buông bỏ được dục vọng trong lòng cũng chính là có duyên với Phật.

\

Tâm bình an đối diện với đời

Phật duyên chính là một loại tâm cảnh bình hòa.  Con người thường sống lầm lạc, mất phương hướng bởi những cám dỗ tầm thường dẫn dụ.

Càng nhiều tham vọng, cuộc đời chúng ta càng bị căng thẳng và phiền não, không cảm nhận được niềm vui cuộc sống cũng như những giây phút thanh nhàn.

Nhưng người giữ được tâm bình lặng giữa cuộc đời xô bồ sẽ khiến cuộc sống luôn an yên, hạnh phúc.

Có trách nhiệm với việc làm của mình

Một người hiểu rõ bản thân mình, biết mình nên làm gì, nhận thức được hậu quả/kết quả những việc mình làm và có trách nhiệm với nó chính là có duyên với Phật.

Có tín niệm tốt lành

Người có tín niệm trong tâm sẽ sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn. Có thể nói tín niệm chính là con đường chủ đạo của đời người. Người thành Phật hay thành ma cũng chính là ở tại một niệm, người có duyên với Phật sẽ có tín niệm tốt lành.

Nếu đương đầu với lúc đau khổ nhất bạn vẫn có niềm tin vững chắc vào tương lai, tin rằng đau khổ chẳng thể kéo dài mãi mãi, tương lai tốt đẹp chắc chắn sẽ đến nhanh thôi.

Làm việc có trí tuệ

Phật duyên là trí huệ thông suốt đại ngộ. Dùng trí huệ để nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống thì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, giảm bớt những phiền não và ràng buộc, tăng hiệu quả công việc.

Người có trí huệ chính là biết nhận thức rõ về mình, có trí huệ chẳng những có thể thay đổi bản thân mà còn có thể thay đổi người khác. Nói được phải làm được, người làm việc bằng trí huệ, nhìn đời bằng trí huệ sẽ giành được nhiều thuận lợi trên đường đời.

\

Biết kiềm chế bản thân

Người có duyên với Phật luôn học được cách kiềm chế cảm xúc. Có được sự kiềm chế, bạn sẽ thấy mọi thứ đổi thay. Có thể ban đầu bạn phải chịu đau khổ, nhưng thành quả sau đó chắc chắn sẽ ngọt lành.

Rộng lượng với người

Từ bi chân chính không đơn giản là yêu thương những người yêu thương mình mà còn phải bao dung, yêu quý những người ở vị thế đối lập với mình, thậm chí cả những người ác cảm với mình.

Người sở hữu Phật duyên là người rộng lượng, yêu người khác như chính bản thân mình. Dù người ta có làm sai thì cũng không sân hận mà dùng cái tâm từ bi để bao dung, cảm hóa người đó.

Biết chờ đợi

Học được cách chờ đời chính là bạn học được cách sống an nhiên với đời, khi ấy Phật duyên sẽ tự nhiên đến bên chúng ta.

Biết ơn hoàn cảnh mình đang tồn tại, cho dù đó là nghịch cảnh, biết chờ đợi Phật duyên cũng chính là có duyên với Phật.

Sống thiện

Phật duyên chính là thiện. Người biết sống thiện tức là biết hướng về Phật, là gieo mầm nhân quả cơ duyên với Phật Pháp rồi.