Dzi Dũng Giáp – Cầu thủ chơi Dzi khủng nhất Việt Nam

Biên tập bởi

Sở hữu cho mình khoảng 100 viên đá Dzi cổ, Cựu tuyển thủ bóng đá Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng – phu quân của “Nữ hoàng thiền ca” Hiền Anh Sao Mai – đã điền tên mình vào danh sách, một trong những nhân vật hiếm hoi có bộ sưu tập đá Dzi cổ đồ sộ nhất Việt Nam. Anh khẳng định, nếu chỉ xét trong giới cầu thủ và nghệ sĩ nước nhà, ở thời điểm hiện tại, anh là người có bộ sưu tập “khủng” nhất.

Video giới thiệu về Dzi phong hoá

Đá Dzi Cổ, được mệnh danh là “Thiên châu” hoặc “Kim cương Tây Tạng,” là một loại ngọc đá đầy bí ẩn và quý hiếm phong hoá theo thời gian. Với một lịch sử lâu đời, đá Dzi đã tồn tại từ khoảng 1000 – 2000 năm trước công nguyên. Trong tiếng Tây Tạng, “Dzi” có nghĩa là “ánh sáng tinh khôi của mặt trời.” Dzi thường được gọi với một số tên như: Đá mã não Lạt Ma; “Thiên châu” hay “Kim cương Tây Tạng.” Mỗi loại Dzi có ý nghĩa tốt đẹp khác nhau, như: may mắn, bình an, hạnh phúc, phát đạt,… Dzi cổ có nguồn năng lượng vô cùng lớn, bởi được sinh ra tại miền đất Phật – đất nước có nguồn khí huyết mạch và nguồn năng lượng dồi dào của vũ trụ qua hàng nghìn năm. Vẻ đẹp huyền bí đó đã khiến Dzi cổ trở thành một biểu tượng thiêng liêng mà vũ trụ ưu ái ban tặng cho loài người.

Ngọc đá Dzi thường có hình dáng tròn, bầu dục với họa tiết độc đáo, kết hợp giữa màu nâu sẫm, đen và trắng. Nguồn gốc của đá Dzi vẫn là một ẩn số lớn. Truyền thuyết cho rằng chúng được hình thành bởi các thế lực siêu nhiên và tâm linh, trong khi các nhà khoa học đưa ra giả thuyết Dzi có thể là kết quả của thiên thạch và được chế tạo bởi con người ở hàng nghìn năm trước, họ sử dụng màu làm từ thảo mộc vẽ lên các hoạ tiết, rồi cho vào lò nung.

Dzi không chỉ là một viên đá quý, mà còn mang theo năng lượng mạnh mẽ. Chúng được coi là vật báu của Tây Tạng và thường được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Dzi trở thành biểu tượng của sự giàu có và may mắn, được sử dụng cho việc thế chấp, trao đổi tài sản và trang trí đám cưới, thể hiện sự thịnh vượng của gia đình. Đặc biệt, đá Dzi cổ còn được trang trí trên một số tượng Phật.
Người dân Tây Tạng tin rằng Đá Dzi có khả năng chữa bệnh và có tác động tích cực đến tâm hồn. Mặc dù chưa có căn cứ khoa học chắc chắn về lợi ích của Đá Dzi, nhưng tín ngưỡng về sức mạnh và năng lượng tích cực của nó vẫn tồn tại hàng nghìn năm nay.

Video chia sẻ về ý nghĩa của đá Dzi cổ

Cựu tuyển thủ bóng đá Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ, sau khi bén duyên, đá Dzi cổ đã làm thay đổi cuộc sống của anh. Với anh, Dzi không chỉ là một viên đá quý, mà còn là đức tin, mang theo sức mạnh tâm linh huyền bí và năng lượng tích cực, vượt ra khỏi tín ngưỡng thông thường. Dzi cổ chứa đựng một nguồn năng lượng mạnh mẽ và thú vị, làm thay đổi cuộc sống và tâm hồn của anh, góp phần giúp anh trở nên tĩnh tâm trước mọi vấn đề, kiên nhẫn và kiên định hơn. Điều này là một minh chứng cho sức mạnh và sự bí ẩn của đá Dzi Cổ trong văn hóa Tây Tạng và trên khắp thế giới.

Cũng như nhiều nhà sưu tầm Dzi cổ khác, Mạnh Dũng cho rằng: “Dzi cổ là viên đá tự đi tìm chủ nhân. Sự hoà hợp về mặt tần số, về mặt năng lượng sẽ giúp Dzi và chủ nhân tiến gần đến nhau hơn. Một viên đá Dzi cổ này, có thể, ở một tiền kiếp nào đấy, đã có sự gắn bó với ta rồi. Đó chính là sứ mệnh cao cả của Dzi cổ.”

Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh thêm: “không phải chỉ khi con người sở hữu, hay chạm vào Dzi cổ, thì Dzi mới có giá trị. Không! Dzi cổ đã tồn tại hàng nghìn năm qua, luôn đứng một chỗ và luôn luôn có giá trị vốn có. Khi con người không có lòng tin, không có đức tin thì làm sao có thể đón nhận được nguồn năng lượng huyền bí bên trong của Dzi. Và dù con người có tin hay không tin, thì Dzi vẫn có sẵn năng lượng như thế, vẫn kinh điển như vậy.

Bên cạnh đó, nhiều người có suy nghĩ rằng, nếu có đức tin thì dù nhặt viên sỏi lên đeo vào cổ, nó cũng có thể trở thành một viên đá quý. Tuy nhiên, đó chỉ là khía cạnh đức tin đơn thuần của mỗi người và đức tin cũng chỉ là bước đầu tiên để tiến gần hơn với viên đá cổ Dzi một cách thuần khiết nhất và tự nhiên nhất mà thôi.”

Dzi cổ không chỉ là vật phẩm phong thuỷ, mà còn là biểu tượng tâm linh mang tính chất vượt trội. Nguyễn Mạnh Dũng cảm nhận rõ rệt sự thay đổi trong bản thân sau khi đắm chìm vào thế giới của Đá Dzi Cổ. Con người anh trở nên nhẹ nhàng, nội tâm an nhiên, hài hòa hơn,… Mạnh Dũng cho rằng: điều này khó có thể lý giải bằng lý thuyết khoa học.

Nguyễn Mạnh Dũng cũng dành tặng lời khuyên quý báu cho những ai sẽ và đang quan tâm đến đá Dzi cổ. Anh cho biết: “đối với đá Dzi cổ, thì đức tin là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn đam mê đá Dzi cổ, hãy tìm hiểu, học hỏi và tìm kiếm kiến thức. Đừng vội vàng sở hữu trước khi chưa hiểu hết về Dzi cổ, để tránh mua phải Dzi giả mạo, do hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng kiến thức của Dzi cổ để bán Dzi new và nói đó là Dzi cổ để lừa gạt khách hàng. Khi sở hữu Dzi new, bạn không biết và tin đó là Dzi cổ, thì đức tin của bạn đã đặt nhầm chỗ, phí đức tin và phí cả nguồn năng lượng trong mình.”

Với những chỉa sẻ giàu giá trị trên, phần nào giúp chúng ta có góc nhìn sâu sắc hơn vào “thế giới bên trong” của Nguyễn Mạnh Dũng, cũng như niềm đam mê mãnh liệt của anh với đá Dzi cổ. Đồng thời, mang lại thông điệp tích cực về sức mạnh tâm linh huyền bí cùng ý nghĩa của việc tìm kiếm niềm tin trong cuộc sống của mỗi con người.